Chào mừng bạn đến với website Phòng GD&ĐT Quận 4
Thứ ba, 15/11/2016, 0:0
Lượt đọc: 396

Tổng kết công tác Y tế, Chữ thập đỏ trường học năm học 2015 - 2016

Tổng kết công tác Y tế, Chữ thập đỏ trường học năm học 2015 - 2016

              Chiều ngày 14/11/2016, Hội Chữ thập đỏ, Phòng Giáo dục và Đào tạo và Trung tâm Y tế dự phòng Quận 4 phối hợp tổ chức hội nghị tổng kết công tác Y tế, Chữ thập đỏ trường học năm học 2015 – 2016, phương hướng nhiệm vụ năm học 2016 – 2017.

             Đối với công tác Y tế, ngành Y tế và giáo dục đã phối hợp tổ chức 08 lớp truyền thông về phòng chống dịch bệnh, dinh dưỡng học đường, vệ sinh an toàn thực phẩm với gần 850 lượt người tham gia. Công tác phòng chống tai nạn, thương tích tại các trường được thực hiện tốt, ngoài ra các trường học đã chủ động thực hiện nghiêm túc các quy định về bếp ăn tập thể, căn tin trong trường học. Về công tác Chữ thập đỏ, Hội Chữ thập đỏ các trường thường xuyên tổ chức các buổi tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh, đồng thời tuyên truyền đến học sinh việc thực hiện nếp sống văn minh, mỹ quan đô thị trước công trường; công tác huấn luyện sơ cấp cứu tại trường cũng được triển khai sâu rộng đến học sinh vá giáo viên. Bên cạnh đó, Hội chữ thập đỏ các trường thường xuyên tổ chức các hoạt động chăm lo học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn. Tuy nhiên vẫn còn một số khó khăn như công tác luân chuyển cán bộ, nhân sự thay đổi nên nhiều việc chưa được thực hiện thường xuyên, liên tục…
 

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hội Chữ thập đỏ và Quận Đoàn 4 thực hiện ký kết liên tịch.

            Tại hội nghị, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hội Chữ thập đỏ và Quận Đoàn 4 đã thực hiện ký kết liên tịch trong công tác Y tế, Chữ thập đỏ trường học.
 

Đồng chí Nguyễn Văn Quân, Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan chính quyền Quận 4 (thứ nhất, từ phải qua) trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân.

                Dịp này, có 12 tập thể và 5 cá nhân được nhận bằng khen của Trung ương  Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, 14 tập thể và 7 cá nhân được nhận giấy khen của Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Chữ thập đỏ trong trường học năm 2015 - 2016; có 1 tập thể và 1 cá nhân được nhận giấy khen của UBND Quận 4, 4 tập thể được nhận giấy khen của Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 4 vì đã đạt thành tích xuất sắc công tác Y tế trường học năm học 2015 - 2016.

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

86