Thứ hai, 8/4/2019, 0:0

Ngày hội giao lưu học sinh Quận 4 Liên hoan Em yêu làn điệu dân ca năm 2019

Ngày 06/4/2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 4 phối hợp Nhà thiếu nhi quận và Hội đồng Đội quận tổ chức ngày hội giao lưu đội viên, học sinh chủ đề “Em yêu Quận 4 của em” và liên hoan em yêu làn điệu dân ca năm 2019.Gần 500 học sinh tiêu biểu đến từ các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn tham dự.

Nhằm xây dựng sân chơi giao lưu giữa các em học sinh trên địa bàn Quận; đồng thời tôn vinh các giá trị về những lĩnh vực lịch sử, địa lý, văn hóa, giáo dục trên địa bàn Quận 4 và phát huy tinh hoa của làn điệu dân ca, góp phần đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ, giáo dục toàn diện về phẩm chất đạo đức, hướng tới các giá trị chân – thiện – mỹ cho các em thiếu nhi.

Đến tham dự ngày Hội có sự hiện diện của:

Ông Phạm Ngọc Quyên – Cán bộ Ban Thiếu nhi Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Bà Trần Thị Thanh Thảo, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Quận 4.

Ông Trần Minh Ngôn – Quận ủy viên, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 4.

Bà Cao Thị Tuyết Mai – Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo- Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Quận 4.

Bà Phan Thị Mộng Thủy – Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 4.

Bà Hoàng Thu Nam – Phó Bí thư Quận Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng Đội, Giám đốc Nhà Thiếu nhi Quận 4.

Ngày hội diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi như: tổ chức trưng bày tranh vẽ, vật phẩm lưu niệm, sản phẩm viết chữ thể hiện bản sắc văn hoá dân tộc; thi đố vui an toàn giao thông; tham gia viết chữ đẹp; trải nghiệm với các trò chơi dân gian, trò chơi vận động có tính giáo dục cao. Đối với liên hoan văn nghệ, mỗi trường sẽ biểu diễn hai tiết mục văn nghệ mang âm hưởng dân ca, có nội dung ca ngợi tình yêu quê hương đất nước và con người Việt Nam.

Kết quả, ban tổ chức đã trao 9 giải Nhất, 9 giải Nhì, 12 giải Ba và 13 giải Khuyến khích cho các đội đạt thành tích cao tại ngày hội.

(văn bản đính kèm)

Ông Trần Minh Ngôn – Quận ủy viên, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 4 - phát biểu khai mạc ngày hội.