Thứ ba, 8/1/2019, 0:0

Hội thi Nét vẽ xanh cấp Quận năm học 2018 – 2019

Hướng tới mục tiêu giáo dục thẩm mỹ và hỗ trợ các nội dung giáo dục trong nhà trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trung tâm Văn hóa Quận 4 tổ chức hội thi Nét vẽ xanh năm học 2018 – 2019 tại Trường Mầm non Ban Mai và Trường Tiểu học Nguyễn Thái Bình trong ngày 05/01/2019.

Hội thi có sự tham gia của gần 900 em đến từ các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn quận. Nhằm phát huy tối đa sức sáng tạo của các em, ban tổ chức hội thi không giới hạn đề tài khi tham gia. Ban tổ chức đưa ra các gợi ý về đề tài để các em thí sinh tham khảo thêm như sau:

- Đề tài về các câu chuyện và nhân vật lịch sử, các nhà văn hóa của dân tộc Việt Nam.

- Đề tài về quê hương, làng xóm, các hoạt động sinh hoạt lễ hội, sinh hoạt gia đình;

- Đề tài về nhà trường, về bạn bè, về những người bạn thân;

- Đề tài về các tác phẩm văn học;

- Đề tài về các trò chơi tuổi thơ, các trò chơi dân gian, các hoạt động sinh hoạt hè, các hoạt động sinh hoạt tập thể hướng đến một môi trường sinh hoạt lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh.

- Vẽ chân dung, vẽ về các mùa trong năm.

- Vẽ về môi trường thân thiện quanh ta và các ý tưởng về bảo vệ môi trường.