Chào mừng bạn đến với website Phòng GD&ĐT Quận 4
Chủ nhật, 6/12/2020, 10:1
Lượt đọc: 721

Học sinh tiểu học thuyết trình bằng tiếng Anh với chủ đề khoa học

Học sinh hào hứng tham gia Hội thi.Học sinh hào hứng tham gia Hội thi.

Hội thi được phát động tại các trường tiểu học trên địa bàn từ tháng 10/2020 và chọn đội xuất sắc nhất để thi cấp quận. Theo đó, tại vòng chung kết cấp quận có 15 trường tham gia với 75 thí sinh và 19 đề tài.

Các em đã chọn các chủ điểm xung quanh cuộc sống hàng ngày như môi trường, động vật, thực vật, công nghệ, truyền thống đất nước… để trình bày thí nghiệm và thuyết trình.

Học sinh thuyết trình về đề tài của nhóm.

Cô Phạm Thúy Hà, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 4 Quận 4 chia sẻ, hội thi nhằm mục đích góp phần thúc đẩy việc thực hiện thành công Đề án dạy học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân ban hành theo Quyết định số 2080/QĐ-TTg ngày 22/12/2017 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn TP.HCM giai đoạn 2019-2025.

Qua đó, tạo sân chơi thực hành tiếng Anh, khuyến khích học sinh tự nghiên cứu, tự tìm hiểu các vấn đề về khoa học bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó giúp các em rèn kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, tìm kiếm thông tin….

Đồng thời, tạo cơ hội cho cán bộ quản lý, giáo viên đánh giá được các hoạt động giảng dạy tiếng Anh qua môn Toán - Khoa của đơn vị mình, để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm giữa các đơn vị với nhau.

Các em chuẩn bị cho phần thi của mình

Cô Phạm Thúy Hà đánh giá, qua hội thi, ban giám khảo rất bất ngờ với khả năng ngoại ngữ của một số học sinh, khả năng thuyết trình về chủ đề các em lựa chọn cũng như việc làm các thí nghiệm. Điều đó cho thấy các em rất sáng tạo, tự tin. 

Kết quả hội thi, giải xuất sắc ở hạng mục tập thể và cá nhân đều thuộc về Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi. Đồng thời ở mỗi hạng mục Hội thi cũng trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 3 giải khuyến khích. 

Tác giả: Báo Giáo dục và Thời đại

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

87